Cách Chăm Sóc Cây Kim Ngân

CÂY KIM NGÂN

TÓM TẮT VỀ CÂY KIM NGÂN

Theo phong thủy, cây kim ngân mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Điều này không có nghĩa cây kim ngân sẽ sinh ra tiền bạc của cải nhưng cây sẽ là vị thần may mắn về tài lộc trong nhà. Nếu càng chăm sóc cây chu đáo, gia chủ sẽ hưởng tài lộc càng nhiều. Ngoài ra, cây kim ngân còn có tác dụng đuổi muỗi.

 

Nguồn gốc: Trung và Nam Mỹ

Chiều cao: Có thể cao đến 6m

Ánh sáng: Ưa ánh sáng nhưng không chịu được ánh mặt trời trực tiếp. Cây phát triển tốt nhất dưới ánh sáng huỳnh quang.

Tưới nước: Cây kim ngân không cần được tưới nhiều như các loài cây khác. Tưới nước ngấm hết đất trong chậu cho đến khi nước thoát ra khỏi lỗ dưới đáy chậu, sau đó hãy để cho bề mặt đất (2.5-5cm) được khô thoáng giữa những lần tưới. Nếu đặt cây ngoài trời thì nên tưới 2 lần/tuần, trong nhà thì 1 lần/tuần.

Độ ẩm: Vừa phải đến cao. Giữ độ ẩm tương đối ở khoảng 50% hoặc cao hơn. Có thể đặt chậu trong khay có chứa sỏi ướt tăng thêm độ ẩm xung quanh.

Nhiệt độ: Nhiệt độ phòng trung bình khoảng 16-24 độ C.

Đất: Sử dụng loại than bùn trộn với cát hoặc đá trân châu để dẫn nước tốt hơn.

Dinh dưỡng: Bón cây 2 tuần một lần với 100g phân bón pha loãng với 10l nước.

Nhân giống cây kim ngân: Trồng bằng hạt hoặc bằng cách giâm cành. Lấy một đoạn thân cây có chứa ít nhất 2 mắt lá và cắt thành đường rãnh. Nhúng đoạn cây bị cắt vào bột hormone mọc rễ, sau đó để vào chậu đất ẩm. Hãy kiên nhẫn vì sẽ mất khoảng vài tuần cho cây mọc ra rễ.

 

 

MỘT SỐ TIPS CHĂM SÓC CÂY KIM NGÂN

 

  • Chăm sóc cây kim ngân không khó như bạn nghĩ, chỉ cần đặt cây ở nơi thoáng mát và không hứng ánh nắng trực tiếp. Tưới nước thường xuyên là điều cần thiết nhưng bạn nên để cho đất có thời gian khô ráo một chút giữa các lần tưới. Vào mùa đông thì chúng ta nên giảm bớt lượng nước tưới vì thời gian này cây phát triển khá chậm. Hãy sử dụng chậu cây với lỗ thoát nước dưới đáy để tránh tình trạng tưới nước nhiều gây nên ngập úng cho rễ cây.

 

  • Cây kim ngân có thân nhỏ nên thường được các nghệ nhân quấn lại để tang thêm vẻ đẹp cho cây. Mỗi chiếc lá thường có 5-7 lá non xanh sáng.

 

 

  • Không nên trồng cây vào chậu quá to: Chậu nhỏ là ngôi nhà thích hợp cho cây kim ngân của bạn vì chậu to sẽ giữ rất nhiều nước. Chậu ngập úng nước thường là vấn đề lớn nhất khi trồng cây kim ngân, gây ra tình trạng rễ va thân cây bị thối hoặc rụng lá, vàng lá. Trồng kim ngân trong chậu cây nhỏ cũng giúp ngăn chặn cây phát triển quá to vì loài cây này đa số được xem là cây bonsai. Để kiểm soát kích thước của cây, bạn có thể tỉa tót thường xuyên hoặc ngắt bớt những chồi non mới ra.

 

  • Để cây nghỉ ngơi vào mùa lạnh: Hãy giữ ấm cho cây kim ngân của bạn và đặt cây trong nơi nhiều ánh sáng nhưng bạn cần giảm bớt lượng nước tưới và ngừng bón phân vào những ngày lạnh vì trong thời gian này độ sáng thấp sẽ làm cây phát triển chậm lại.

 

 

  • Hiện tượng lá nâu, dễ gãy: Đây là triệu chứng khi cây thiếu nước hoặc thiếu ánh sáng. Cây kim ngân thông thường sẽ bị sốc khi bị di chuyển đến nơi ở mới vì chúng phải học cách thích nghi với môi trường khác. Lúc này, bạn nên tránh để cây gần những lỗ thoát hơi quá nóng hoặc quá lạnh.

 

  • Lá cây rũ: Hiện tượng này cũng là do cây bị đột ngột di chuyển đến nơi khác. Nếu lá cây của bạn bị rủ thì không nên lo lắng, chúng sẽ mọc lại nếu bạn chăm sóc tốt. Bạn nên đặt cây kim tiền ở nơi sáng sủa và tăng cường độ ẩm cho cây nhưng hãy nhớ đừng tưới quá nhiều nước nhé!

 

  • Trồng cây kim ngân theo phong thủy

Trong phong thủy thì số lượng cây cũng có thêm một ý nghĩa, chính vì vậy mà người ta thường trồng 3 hay hoặc 5 cây kim ngân vào một chậu hay chỉ đơn giản là một cây đơn.

  • – Số 1gọi là trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường và bất khuất.
  • – Số 3gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân hay người ta có câu là thiên thời địa lợi nhân hòa, cũng có nơi thì quan niệm phong thủy của họ số 3 là tượng trưng cho phước, lộc và thọ
  • – Số 5gọi là ngũ phúc, kim ngân thắt bím thường là tết 5 cây lại với nhau mang ý nghĩa phong thủy là phước, lộc, thọ, an, khang.

 

Ý nghĩa phong thủy cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người có nó. Cây cảnh này là tượng trưng, vì có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó không chỉ cho biết thêm sự sống cho một phòng, đó là một nguyên tắc quan trọng của phong thủy, nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu. Điều này đã làm cho cây Kim Ngân chính là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền bằng cách đặt nó trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn. Và Kim Ngân chính là nhân tố bổ sung tuyệt vời cho một văn phòng, ngôi nhà phong thủy của bạn.

Có nhiều nơi thích hợp cho việc đặt một cây tiền, tuy nhiên những nơi lý tưởng nhất bao gồm các khu vực nơi mà tiền được giữ lại, chẳng hạn như máy tính tiền và két an toàn. Đó là một món quà lý tưởng để giúp thu hút sự giàu có cho các doanh nghiệp mới. Những vị trí thích hợp khác như những khu vực có một năng lượng không cân bằng theo la bàn phong thủy, và sự giàu có và thịnh vượng cho một căn phòng theo bát quái đồ.

 

Related Posts:

Cây Lưỡi Hổ Phong Thủy

CÂY LƯỠI HỔ Đặc điểm: Tên khoa học: Sansevieria trifasciata...

Theme Settings