Cây Lưỡi Hổ Phong Thủy

CÂY LƯỠI HỔ

  • f426bced4debcde998900d22b16d12b7b04816753cc55d2740pimgpsh_fullsize_distrĐặc điểm:

Tên khoa học: Sansevieria trifasciata

Nguồn gốc: Vùng nhiệt đới Tây Phi

Mô tả hình thái:  Lưỡi hổ là loài cây mọng nước giống xương rồng. Chúng rất dễ nhận diện bởi những chiếc lá cứng, nhọn ở đầu và mọc thành bụi, có viền lá màu vàng,lượn sóng như  những con rắn. Cây lưỡi hỗ có hoa màu trắng lục nhạ, dài thuôn mềm.

  • Ý nghĩa phong thủy và vị trí

Vẻ bề ngoài như những chiếc lưỡi hổ của loài cây này được người phương Đông lẫn phương Tây tin rằng có tác dụng xua đuổi ma    quỷ và trừ tà, ngăn chặn bị bỏ bùa. Người Trung Quốc và Nhật Bản gọi đây là Tiger Tail Orchid – đại diện cho sức mạnh cho hổ dữ. Ngoài ra, ở Thổ Nhĩ Kỳ, người ta gọi cây lưỡi hổ là Espada-de-são jorge, vì hình dáng của nó giống lưỡi dao.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, cây Lưỡi Hổ là một trong những loài cây  có tác dụng lọc bầu không khí, hút khí CO2, giải phóng O2 vào ban đêm nên thích hợp trồng trong phòng ngủ. Theo nghiên cứu của Nasa, cây lưỡi hổ hấp thụ các khí ô nhiễm và các độc tố gây ung thư (nitrogen oxide, formaldehyde) giúp thanh lọc không gian sống của căn nhà, tạo không gian thư giãn cho gia chủ sau ngày làm việc mệt mỏi.

 

Vị trí: Cây lưỡi hổ là cây rất dễ trồng trong nhà, mang lại không gian trong lành, tươi mát, hài hòa với thiên nhiên. Có thể đặt cây mọi nơi như bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ, văn phòng, sảnh khách sạn…

  • Chăm sóc cây lưỡi hổ:
  • Ánh sáng: Loài cây lưỡi hổ rất thích ánh sáng, cây sẽ phát triển rất tốt nếu được đặt ỡ bệ cửa sổ chiếu ánh nắng trực tiếp và thích hợp nhất trong điều kiện bàn râm, nên nhớ là càng nhiều nắng cây càng lớn nhanh.
  • Nước: Cây có khả năng chịu hạn rất cao do trữ nước trong lá nên tùy thuộc vào độ ẩm không khí và đất mà bạn có thể tưới cây 1-2 lần/tuần. Nên dùng nước có nhiệt độ phòng để rễ cây không bị sốc.
  • Nhiệt độ: Cây phát triển tối ưu ở nhiệt độ cao, khoảng 25-30 độ C, không nên để cây dưới 10 độ quá lâu dẫn đến tình trạng cây chết.
  • Độ ẩm: Cây thích hợp với độ ẩm từ thấp-trung bình, độ ẩm quá cao có thể gây thối rễ.
  • Đất trồng: Lưỡi hổ rất dễ thích nghi với mọi loại đất cát, nhưng để cây sống lâu nhất, gia chủ có thể chọn loại đất pha phù sa, sơ dừa, mùn cưa và dạ lúa ủ lâu.
  • Phân bón: Cây lưỡi hổ cũng cần chất dinh dưỡng để sinh trưởng tốt, cây phù hợp với mọi loại phân bón, nên tránh bón phân vào mùa lạnh.

 

 

Related Posts:

Cách Chăm Sóc Cây Kim Ngân

CÂY KIM NGÂN TÓM TẮT VỀ CÂY KIM NGÂN Theo...

Theme Settings